首页 快讯正文

Telegram私人频道(www.tel8.vip):Đại gia Xuân Trường đề xuất rót 25.000 tỉ đồng phục dựng Phố Hiến xưa

admin 快讯 2022-09-14 23:18:47 3 0

Telegram私人频道www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram私人频道导出包括Telegram私人频道、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram私人频道为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Phối cảnh phục dựng quần thể Phố Hiến xưa theo đề xuất của doanh nghiệp - Ảnh: N.K.

Đề xuất này được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên nêu ra trong báo cáo gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư xin ý kiến về việc cho nhà đầu tư thực hiện dự án.

Mục tiêu của dự án là nhằm khôi phục Phố Hiến xưa mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế, đề nghị UNESCO công nhận di sản văn hóa, chỉnh trang không gian văn hóa, cảnh quan...

Đáng chú ý trong hồ sơ xin đề xuất, dự án này sẽ phục dựng những ngôi nhà cổ của Việt Nam, những ngôi nhà do thương nhân 12 nước châu Á xây dựng như Xiêm, Lữ Tống, Mã Lai, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản…

Đồng thời, phục dựng sự hiện diện của các nước phương Tây như Bồ Đào Nha, Anh, Pháp, Hà Lan… để gợi nhớ về thương cảng Phố Hiến sầm uất nhất khi thương nhân quốc tế đến buôn bán.

Dự kiến, tổng diện tích đất cho đề án là 1.874,8ha, chủ yếu khai thác khu đất ngoài bãi sông Hồng, không sử dụng đất trồng lúa. Trong đó, khu quần thể Phố Hiến xưa có quy mô 511,3ha, để phục dựng khoảng 3.000 nhà cổ, trung tâm tâm linh tín ngưỡng, đình thờ tổ nghiệp trên mặt nước, trung tâm hội nghị, lễ hội cho doanh nhân…

Đền Mẫu hay còn gọi là Hoa Dương Linh Từ hoặc đền Mậu Dương thờ bà Dương Quý Phi - thuộc địa phận thành phố Hưng Yên, nằm trong khu di tích Phố Hiến - Ảnh: NAM TRẦN

Với tổng vốn đầu tư 25.000 tỉ đồng, cơ quan chức năng của Hưng Yên đánh giá dự án sẽ là điểm đến du lịch nổi tiếng tầm cỡ quốc gia, quốc tế, thu hút hàng triệu lượt tham quan mỗi năm.

,

免费足球推介网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的免费足球推介网。

,

Dự án sẽ giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, thúc đẩy kinh tế, cũng như xây dựng và giữ gìn di sản cho các thế hệ sau, phù hợp với định hướng phát triển bền vững.

Tuy vậy, trong văn bản phản hồi, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên cần phải rà soát, đánh giá hiện trạng khu đất, căn cứ mục tiêu, quy mô của dự án để xác định thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư cho phù hợp.

Với nhiều nội dung của dự án liên quan đến văn hóa, hướng tới việc đề nghị UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới, bộ này cũng đề nghị địa phương trao đổi với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để được hướng dẫn lập đề xuất thực hiện dự án phù hợp với quy định về di sản văn hóa, đầu tư xây dựng công trình văn hóa.

Đối với hình thức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho hay theo quy định, việc lựa chọn sẽ được tiến hành theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu hoặc chấp thuận nhà đầu tư theo quy định của Luật đầu tư.

Theo đó, những dự án có sử dụng đất, dự án thực hiện theo quy định pháp luật chuyên ngành, pháp luật về xã hội hóa sẽ phải tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Trong khi đó, dự án phục dựng Phố Hiến xưa được đề xuất bao gồm tổ hợp nhiều công trình. Vì vậy để có cơ sở xác định hình thức lựa chọn nhà đầu tư, bộ này đề nghị địa phương rà soát đánh giá hiện trạng khu đất dự kiến thực hiện, nếu khu đất đáp ứng điều kiện để tổ chức đấu giá thì thực hiện đấu giá theo quy định.

Nếu dự án không đủ điều kiện về đấu giá, bộ đề nghị rà soát các hạng mục công trình để phân loại dự án. Nếu công trình chính sử dụng đất mà thuộc diện phải đấu thầu thì tổ chức đấu thầu theo quy định.

Trong trường hợp dự án không thuộc diện đấu giá và đấu thầu, bộ cũng đề nghị cơ quan chức năng địa phương xem xét áp dụng thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư nếu dự án đáp ứng điều kiện quy định liên quan.

Cựu Cục phó quản lý thị trường Trần Hùng nhận 300 triệu của nhóm buôn sách giả
cách chơi tài xỉu
版权声明

本文仅代表作者观点,不代表本站立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

发表评论

评论列表(0人评论 , 3人围观)
☹还没有评论,来说两句吧...

热门标签

    此处不必修改,程序自动调用!