首页 财经正文

Tây Ninh: Tăng tốc chuyển đổi số, tạo môi trường khởi nghiệp sáng tạo

admin 财经 2022-10-28 18:21:27 8 0

约搏ETH单双博彩www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Tây Ninh tăng tốc chuyển đổi số

Giang Phương

Lấy người dân làm trung tâm

Điểm lại các mốc chuyển đổi số của tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, cho biết năm 2020 có thể xem là năm khởi động nhận thức về chuyển đổi số. Năm 2021 là năm bắt đầu triển khai, trải nghiệm về chuyển đổi số trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Trong khi đó, năm 2022 là năm đẩy mạnh chuyển đổi số theo hướng lấy người dân làm trung tâm, toàn dân và toàn diện. Đặc biệt, từ nay đến năm 2025 sẽ là giai đoạn tăng tốc chuyển đổi số với những chương trình cụ thể theo từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương.

Theo Nghị quyết của Tỉnh ủy Tây Ninh về chương trình chuyển đổi số đến 2025, định hướng 2030, mục tiêu chính là “Đổi mới tư duy, thống nhất nhận thức, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội” trên địa bàn tỉnh.

Người dân làm CCCD và dễ dàng đánh giá năng lực làm việc của cán bộ tiếp nhận thủ tục ngay tại bộ phận một cửa của tỉnh

Giang Phương

Cụ thể đến năm 2025, Tây Ninh phấn đấu vào nhóm các tỉnh, thành phố thực hiện chuyển đổi số khá. Mặt khác, phát triển bền vững trên cơ sở ứng dụng công nghệ, tăng năng suất lao động, tạo môi trường khởi nghiệp sáng tạo. Đặc biệt, xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số. Đồng thời, khuyến khích, hỗ trợ để hình thành các doanh nghiệp số trong tỉnh…Mục tiêu đến năm 2030, Tây Ninh có tối thiểu 2 huyện, thị xã, thành phố đạt cơ bản nền tảng về đô thị thông minh (TP.Tây Ninh và TX.Hòa Thành). Ngoài ra, mỗi huyện, thị xã, thành phố có tối thiểu 1 xã hoàn thành nền tảng chuyển đổi số.

Theo ông Hùng, để công tác chuyển đổi số đạt kết quả cao, Tỉnh uỷ đã yêu cầu người đứng đầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp trong tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động chuyển đổi số thiết thực tại địa phương phụ trách.

“Mỗi cơ quan, tổ chức cần tận dụng tối đa cơ hội để phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Trong đó, việc xác định sớm lộ trình và đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương có ý nghĩa sống còn, là cơ hội để phát triển các ngành, lĩnh vực, địa phương và nâng cao thứ hạng của tỉnh”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Trung tâm giám sát điều hành kinh tế của tỉnh

Giang Phương

Hình thành diện mạo chính quyền số

Sau hơn 1 năm triển khai chuyển đổi số, Tây Ninh khai thác các thế mạnh nền tảng công nghệ, ứng dụng vào hầu hết các lĩnh vực giúp người dân dễ dàng tiếp cận.

Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Tây Ninh cho biết, đến nay Tây Ninh đã xây dựng một chính quyền số gần hoàn chỉnh để phục vụ công tác quản lý điều hành của lãnh đạo, đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin của các cơ quan quản lý hành chính Nhà nước. Theo đó, Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh được đầu tư, xây dựng bảo đảm cung cấp tài nguyên triển khai các hệ thống thông tin của tỉnh. Trung tâm giám sát, điều hành kinh tế, xã hội tập trung đã triển khai một số dịch vụ đô thị thông minh cho người dân và doanh nghiệp…

Các số liệu kinh tế xã hội được số hóa

Giang Phương

Qua ghi nhận, hiện nay Trung tâm hành chính công của tỉnh và các bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã đều được đầu tư đồng bộ hệ thống thiết bị, ứng dụng công nghệ cũng như lắp đặt wifi miễn phí để người dân thuận lợi khi làm thủ tục hành chính.

Làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa, anh Nguyễn Thanh Bình (32 tuổi, ngụ TP.Tây Ninh) cho biết, nhờ việc áp dụng công nghệ trong làm thủ tục nên người dân có thể theo dõi đầy đủ quy trình làm việc của cán bộ tiếp nhận hồ sơ. Đặc biệt, người dân cũng dễ dàng phản ánh, đánh giá thái độ làm việc của cán bộ thông qua các hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc tổng đài 1022 của tỉnh

App đánh bạc online
版权声明

本文仅代表作者观点,不代表本站立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

发表评论

评论列表(0人评论 , 8人围观)
☹还没有评论,来说两句吧...

热门标签

    此处不必修改,程序自动调用!